Mùa nắng nóng cần bảo dưỡng những hạng mục nào cho ô tô

Việc đầu tiên chủ xe cần kiểm tra chính là hệ thống làm mát động cơ. Hệ thống này có tác dụng làm mát các chi tiết động cơ trong quá trình xe vận hành. Vào mùa hè, dưới thời tiết nóng nực và oi bức, hệ thống làm mát bị cạn nước sẽ khiến động cơ nóng lên nhanh. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra nước làm mát trên xe. Bên cạnh đó, hệ thống làm mát còn có máy bơm nước làm mát, bộ tản nhiệt,… Nếu những chi tiết này bị hỏng cũng sẽ khiến động cơ không được làm mát và nóng quá mức cho phép. Hệ thống làm mát động cơ bị hỏng bất ngờ sẽ khiến chiếc xe phải nằm đường.

Bên cạnh đó, dầu máy là thứ quan trọng tiếp theo cần được kiểm tra. Dầu động cơ có tác dụng quan trọng trong việc bôi trơn các chi tiết bên dưới nắp capo. Khi mức dầu xuống thấp lúc xe đang vận hành, động cơ sẽ nóng hơn bình thường do độ ma sát quá lớn của các chi tiết.

Tiếp đến là hệ thống điều hòa trên xe. Trước khi vào mùa nắng nóng, việc kiểm tra cũng như vệ sinh hệ thống điều hòa cực kỳ cần thiết. Việc này cần phải được thực hiện tại các trung tâm dịch vụ uy tín. Quy trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa sẽ bao gồm: Vệ sinh két nước, giàn nóng, kiểm tra và thêm gas nếu bị hao hụt. Cuối cùng chính là vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa.

Bên cạnh những việc quan trọng kể trên, một số thứ khác cũng cần được kiểm tra để bảo dưỡng hoặc thay thế để đảm bảo việc vận hành an toàn cho chiếc xe, sự thoải mái cho chủ xe vào mùa nắng nóng có thể kể tới thêm như kiểm tra hệ thống phanh, ắc-quy, làm sạch động cơ xe…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *